Em Phan Nguyễn Lan Chi lớp 5c1 dành giải “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” năm học 2017 – 2018

Sáng 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” năm học 2017 – 2018 tại phố sách Hà Nội.

Trong lần thứ hai tổ chức, cuộc thi thu hút gần 60.000 bài viết của học sinh đến từ 277 cơ sở giáo dục cả công lập, ngoài công lập và quốc tế tại Hà Nội. Những bài viết ngoài giới thiệu về cuốn sách yêu thích để thể hiện niềm đam mê đọc, các em còn nêu ý tưởng phát triển văn hóa đọc nếu trở thành đại sứ. 
      Với cách thể hiện tác phẩm sáng tạo, có cả bài viết, hình vẽ, video… đã khiến Ban giám khảo của cuộc thi năm nay thực sự ấn tượng và không dễ đưa ra lựa chọn ai sẽ là Đại sứ văn hóa đọc.

Cách thể hiện sáng tạo của học sinh nhà trường tại cuộc thi năm nay

Chung cuộc, 28 học sinh có bài dự thi và trả lời phỏng vấn xuất sắc đã được trao danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018. Trong đó 4 học sinh là đại sứ tiêu biểu, gồm em Phan Nguyễn Lan Chi lớp 5C1, học sinh nhà trường, em Phạm Bảo Thu đến từ trường THCS Đoàn Thị Điểm và 2 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở khác.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (ngoài cùng bên trái)
Trao danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” cho 4 Đại sứ tiêu biểu của cuộc thi năm nay
Tân “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” Phan Nguyễn Lan Chi tự tin trả lời phỏng vấn báo chí

24 Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô còn lại là gương mặt xuất sắc trong số thí sinh có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc; có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; có ý tưởng lan tỏa văn hóa đọc giàu tính khả thi nhất và có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất. Trong đó em Mai Thúy Minh lớp 5A10 dành giải thí sinh có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa Văn hóa đọc; em Lê Minh Tâm lớp 5P, em Đinh Phạm Châu Anh lớp 5C1 dành giải thí sinh có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; em Nguyễn Ngọc Trinh dành giải thí sinh có bài dự thi trình bày sáng tạo. Ngoài ra các em Phạm Hà Khánh Phương lớp 5C1, em Phạm Đức Quân lớp 2A11 dành giải khuyến khích của cuộc thi năm nay.

Phần nhận giải của các em học sinh nhà trường tại cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”
Nhà trường cũng là trường nhận được giải tập thể có nhiều bài thi chất lượng nhất tại giải năm thứ 2 được tổ chức này.
Cô Phạm Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận giải tập thể
Trường có có nhiều bài thi chất lượng nhất tại giải năm nay

 Sau lễ trao giải, các Đại sứ văn hóa đọc sẽ tham gia nhiều hoạt động và triển khai ý tưởng để lan tỏa tình yêu sách đến học sinh, phụ huynh và cộng đồng.