Giao lưu học sinh trường Nhật Bản tại Hà Nội

Nằm trong kế hoạch hợp tác giữa trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội với trường Nhật Bản tại Hà Nội, ngày 18/5/2018 học sinh hai nhà trường đã có buổi giao lưu văn hóa tại trường Nhật Bản với rất nhiều nội dung và bản sắc văn hóa của hai đất nước. Đây là ngôi trường chỉ dành riêng cho học sinh có quốc tịch Nhật Bản học tập và đã được xây dựng cách đây 23 năm.

Trường Nhật Bản tại Hà Nội có hơn 400 em học sinh cấp tiểu học là những em theo bố mẹ sang Việt Nam làm việc trong các cơ quan ngoại giao của nhà nước Nhật Bản và các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đầu tư tại nước ta.
       Đây là kế hoạch giao lưu hàng năm mà hai nhà trường đã thực hiện trong nhiều năm nay, học sinh hai trường đã được tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng của hai nước, sự ra đời và hướng phát triển của hai nhà trường. Dưới sự hướng dẫn của các bạn Nhật Bản, học sinh nhà trường đã được đi thăm toàn bộ khu học tập, vui chơi, thư viện, các phòng chức năng… của trường bạn. Sau khi đi thăm trường bạn, đến phần giao lưu là những trò chơi dân gian đã được học sinh của cả hai trường cùng nhau chơi và tìm hiểu. Rất nhiều bạn mới và những nét văn hóa mới mà các em chưa biết đã được giải đáp trong ngày hôm nay. Tinh thần đoàn kết đã được thể hiện giữa hai nhà trường bằng tinh thần giao lưu, học hỏi giữa các em. Những món quà nhỏ là những tấm thiệp và rất nhiều hình thức thể hiện khác đã được các em dành tặng cho nhau và cùng nhau hẹn một ngày gần nhất học sinh nhà trường sẽ gặp lại các bạn học sinh trường Nhật Bản tại Hà Nội ở lần giao lưu tiếp theo.
        Dưới đây là những hình ảnh của buổi giao lưu học sinh giữa hai nhà trường

Các bạn học sinh Nhật Bản xếp thành hai hàng chào đón học sinh nhà trường sang giao lưu
Thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo được nồng nhiệt tiếp đón
Các bạn Nhật Bản đưa học sinh nhà trường tham quan trường Nhật Bản
Một góc thư viện nhà trường
Học sinh tự giới thiệu với cô giáo và các bạn Việt Nam cách mượn sách trong thư viện
Thầy Vũ Quốc Thái và học sinh thăm phòng học âm nhạc
Mô hình ngôi trường cũ và ngôi trường mới hiện tại của trường Nhật Bản
Học sinh hai trường cùng tham gia các trò chơi tập thể