Học sinh trường Đoàn Thị Điểm – Hà Nội tham dự giao lưu học sinh Quốc tế tại Trung Quốc

Từ 13/5/2018 đến 25/5/2018, theo lời mời của tổ chức The Chinese Jounalist Volunteers Associaltation For Charity Promotion, đoàn học sinh và giáo viên trường Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đã tham dự giao lưu quốc tế “Belt and Road People to People – Một vành đai, một con đường kết nối lòng dân”, tại Trung Quốc.

Tham dự hội trại có 7 nước: Việt Nam, Mông Cổ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myamar và Trung Quốc. Giao lưu 2018 với chủ đề “Hand in hand” là cuộc gặp gỡ của thiếu nhi 7 nước trên con đường tơ lụa xưa với mục đích giao lưu văn hoá, kết nối tình bạn như người xưa kết nối hoà bình, văn hoá trên con đường tơ lụa lịch sử ngày xưa ấy. 7 nước mang đến giao lưu 7 nền văn hoá khác nhau, 7 ngôn ngữ khác nhau nhưng chung một mục đích hiểu biết lẫn nhau và xây dựng tình hữu nghị.
Giao lưu bắt đầu từ Tây An, thành phố bắt đầu con đường tơ lụa, sau đó hành trình tiếp tục đến với Bắc Kinh, Hàng Châu, Phúc Kiến và Quảng Đông. Các bạn được thăm 7 trường tiểu học, tham quan nhiều địa danh nổi tiếng của các địa danh đi qua. Hàng ngày, mặc dù không biết hết ngôn ngữ của nhau nhưng bên bạn bè quốc tế, các bạn nhỏ vui chơi, trao đổi thông tin… hồn nhiên như chính tuổi thơ của các em.
      Tại Tây An các bạn nhỏ được đến thăm bảo tàng Đại Đường Tây Thành để hiểu thêm về con đường tơ lụa, thăm quan kỳ quan “Binh mã dũng Tần Thuỷ Hoàng”, tháp Đại Nhạn … đặc biệt được đến thăm trường tiểu học số 1 Khúc Giang, Tây An, một ngôi trường có nhiều cách bài trí sân trường, hành lang khá giống trường Đoàn Thị Điểm – Hà Nội. Ở đây các bạn nhỏ được tham gia các hoạt động cùng học sinh và trải nghiệm bữa trưa bán trú lạ miệng tại nhà ăn của trường.
      Hành trình đang tiếp tục, chắc chắn nhiều kỷ niệm đẹp đang chờ đón cô và trò Đoàn Thị Điểm – Hà Nội trên hành trình ý nghĩa này.
https://baby.sina.cn/mygz/2018-05-14/detail-ihapkuvk4435029.d.html?from=timeline&isappinstalled=0

Dưới đây là một số hình ảnh