Lễ phát động thực hiện dự án “Ánh mắt trẻ thơ”

Sáng 22/9 tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo việt nhân thọ Prudential đã phát động thực hiện chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”. Đây là một trong những chương trình đầy ý nghĩa và được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện từ năm 1998.

Đến tham dự chương trình hôm nay có bà Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy viên hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thị Dung – Trợ lý Phó Chủ tịch nước, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Lê Mạnh Hùng – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Hoàng Thị Huệ – Tổng biên tập tạp chí Biển Việt Nam, ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội, ông Stephen James Clark – Tổng giám đốc công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential, NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện trí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, bà Nguyễn Thị Thúy Liên – Hiệu trưởng trường tiểu học Lô – mô – nô – xốp, đại diện Hội Đồng đội Trung ương, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình đến đưa tin về buổi lễ.

Đại biểu khác mời tham dự lễ phát động

Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” là một trong những chương trình đầy ý nghĩa và được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện từ năm 1998, đến nay chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho gần 28.000 trẻ em bị dị tật mắt bẩm sinh với tổng kinh phí trên 32 tỷ đồng. Chương trình đã và đang thực hiện thành công, mang lại những ánh mắt trẻ thơ cho tất cả các em nhỏ mắc phải các dị tật về mắt trên toàn quốc. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong buổi lễ phát động hôm nay, các đại biểu đến tham dự đã cùng nhau ký lên phông để hưởng ứng thực hiện dự án này trên toàn quốc. Các em nhỏ nhà trường đã in dấu tay của mình để truyền tải thông điệp của dự án mang đầy ý nghĩa và thiết thực với trẻ em để dự án được thực hiện thành công tốt đẹp trên cả nước.
     Trong lễ phát động tại trường Đoàn Thị Điểm hôm nay đã có 600 em học sinh khối 1 nhà trường được thăm khám và tư vấn các dị tật về mắt để các em có một đôi mắt sáng, khỏe mạnh trong mọi hoạt động học tập và vui chơi.
     Dưới đây là hình ảnh tại lễ phát động.

Bà Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
Ủy viên hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động
NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện trí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam giao lưu và tặng quà học sinh nhà trường
Đại biểu tham dự ký kết dự án tại lễ phát động
Bà Đào Hồng Lan và đại biểu tham dự lễ phát động cùng ký tên lên phông chương trình
Học sinh nhà trường in dấu bàn tay hưởng ứng chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”
Đại biểu tham dự cùng chụp ảnh với học sinh nhà trường tại lễ phát động
Những em học sinh đầu tiên được kiểm tra và khám mắt trong dự án “Ánh mắt trẻ thơ”