Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018

Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I. Với chủ đề của năm học “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt” tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội luôn sẵn sàng tinh thần hội nhập toàn cầu với những tinh hoa văn hóa của người Việt Nam; đồng thời tại buổi sơ kết này thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường cũng nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II sắp tới.

Trong không khí những ngày cuối cùng của năm 2017, chuẩn bị bước sang năm mới 2018, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017.
            Dự buổi lễ có NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT, thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường tham dự buổi lễ.

Ban Giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh dự Lễ sơ kết học kỳ I
NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường dự Lễ sơ kết
Thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường tổng kết trong Lễ sơ kết học kỳ I
Bà Nguyễn Thị Thìn – Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh nhà trường dự Lễ sơ kết học kỳ I

Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I. Với chủ đề của năm học “Vươn ra thế giới với tâm hồn Việt” tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội luôn sẵn sàng tinh thần hội nhập toàn cầu với những tinh hoa văn hóa của người Việt Nam; đồng thời tại buổi sơ kết này thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường cũng nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II sắp tới.

Tuyên dương, khen thưởng tập thể lớp, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học kỳ I
Thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường (bên trái) và bà Nguyễn Thị Thìn – Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh nhà trường (bên phải)
trao giấy khen cho giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh xuất sắc trong học kỳ I
Ban giám hiệu tuyên dương các tập thể lớp xuất sắc

Phần văn nghệ chào mừng là các tiết mục đặc sắc do các em học sinh và giáo viên nhà trường biểu diễn. Niềm vui khi kết thúc một học kì với nhiều thành tích xuất sắc và tài năng của những học trò nhà trường thăng hoa qua những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt, trong tràng vỗ tay không ngớt.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do học sinh và giáo viên nhà trường biểu diễn chào mừng Lễ sơ kết

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội với 120 lớp, hơn 3.600 học sinh, gần 400 cán bộ giáo viên, nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Bằng sự quyết tâm cao của các thầy cô giáo và các con học sinh, đặc biệt là Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm, cùng sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Trường chúng ta đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong học kỳ I như: 100% giáo viên làm tốt nhiệm vụ được giao, luôn tâm huyết và tích cực học tập nâng cao trình độ. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học. Phổ cập bơi cho học sinh khối 5 và tổ chức Giải Bơi cấp trường lần thứ 6. Tổ chức tốt Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 9 thầy cô tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận được Phòng Giáo dục đánh giá cao. Tổ chức tốt chuyên đề cấp trường, cấp quận.
            Toàn trường có 100% số lớp đạt danh hiệu lớp Xuất sắc và lớp Tiên tiến. 100% học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành các môn học
            Trong đó thành tích các giải cấp thành phố có 5 giải, 4 giải Ngày hội ”Khoa học kỹ thuật dành cho thiếu nhi Thủ đô”; 1 giải bóng rổ cup Millo; 69 giải cấp quận trong đó 8 giải tập thể, 69 giải cá nhân. Thành tích cấp quốc tế và quốc gia của học sinh gồm 15 huy chương, 3 huy chương Robotic; 12 huy chương toán quốc tế KMC (1 Vàng, 4 Bạc, 7 Đồng); 46 giải quốc gia trong đó 21 giải Robotic, 25 giải lập trình Wecode. Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường vinh dự là Nhà giáo duy nhất của Thủ đô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân
 
           Học kỳ I vừa qua là một học kỳ với rất nhiều các hoạt động giáo dục khác được nhà trường triển khai bên cạnh những hoạt động chuyên môn, đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề, chủ điểm như: tháng an toàn giao thông; các hoạt động học tập trải nghiệm để rèn kỹ năng cho học sinh như: Vui chơi học tập trải nghiệm rèn luyện kĩ năng tại Học viện khám phá; học tập tại trang trại giáo dục Erahouse, học tập tại khu trải nghiệm Long Long – Đoàn Thị Điểm…
           Bên cạnh những hoạt động dạy và học, toàn trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như chương trình “Vầng trăng yêu thương”; Hội chợ bán đồ chơi cũ nhân dịp Tết Trung thu gây quỹ từ thiện được 337.175.000vnđ. Ủng hộ học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn; ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ… Tổng số tiền tham gia từ thiện của nhà trường trong học kỳ 1 là 226.740.000vnđ.
           Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quan hệ quốc tế, giữ mối liên kết với các trường Tiểu học ở Singapor, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc. Đón nhiều đoàn khách Quốc tế sang thăm quan, học tập và giao lưu như: Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ủy ban Quốc gia UNESCO…
Buổi lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 của nhà trường đã thành công tốt đẹp và để lại những dư âm sâu sắc cho toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên toàn trường. Mong rằng khi bước sang một học kỳ mới, các em học sinh tài năng nhà trường luôn giữ vững phong độ và phát huy tinh thần học tập hết mình để tiếp tục gặt hái những thành công hơn nữa tô đẹp thêm phòng truyền thống của nhà trường.
          Chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh toàn trường dồi dào sức khỏe, thi đua xây dựng trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội thật sự là “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái” và một học kỳ II với thật nhiều thành công!