Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội vinh dự được chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng nhất.

Ngày 10-11-2021, Trong Lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội vinh dự là một trong hai đơn vị của ngành giáo dục TP Hà Nội được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội thành lập năm 1997, là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo mô hình song ngữ của thành phố Hà Nội trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài, thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Vinh dự được kế thừa phương pháp giảng dạy và học tập của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.25 năm là cả một hành trình với biết bao trí tuệ, sức lực và sự cống hiến của thầy và trò nhà trường. Cùng biến động thăng trầm của lịch sử, ngôi trường đã vững chãi từng bước đi lên tạo được uy tín với xã hội và trong lòng các bậc cha mẹ học sinh.

Với sự đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: 06 lần vinh dự nhận Cờ thi đua Xuất sắc của Thành phố Hà Nội, 01 lần nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 02 lần nhận Cờ đơn vị dẫn đầu của Chính phủ; Nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (2010); Huân chương Lao động hạng Nhì (2015) và đúng dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Ngôi trường là niềm tự hào bởi ngoài việc ươm mầm ước mơ cho bao thế hệ học sinh, nhà trường còn tiên phong với nhiều hoạt động: mô hình bán trú đầu tiên, mô hình xe đưa đón học sinh đầu tiên và là nơi mở lớp tiếng Anh tăng cường từ lớp 1 đầu tiên của TP Hà Nội. Năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022, trong giai đoạn cả thế giới và ngành giáo dục toàn thế giới căng mình vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh đã không ngừng sáng tạo, chủ động trong việc triển khai hoạt động dạy và học. Đặc biệt, năm học 2021-2022 là năm học chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã bước đầu có những bước đi mới, đột phá trong việc xây dựng Chương trình nhà trường, hợp tác Quốc tế. Tháng 5 năm 2021, nhà trường đã được công nhận mã số là trường tiểu học trong Hệ thống các trường Quốc tế Cambridge; Tháng 9 năm 2021, nhà trường trở thành trường tiểu học đầu tiên của Việt Nam triển khai khung chương trình giảng dạy của Đại học Oxford ở hệ Tiểu học; Tháng 7 năm 2021, nhà trường bảo vệ thành công và được Bộ Giáo dục cấp phép triển khai Chương trình dạy học tích hợp giữa Chương trình phổ thông 2018 của Việt Nam và Chương trình tiểu học Quốc tế của 2 trường Cambrigde và Oxford Vương Quốc Anh ở 4 bộ môn: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ICT. Niềm vui nhân lên khi nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước kí tặng vào năm 2021, đúng dịp cao điểm triển khai các phong trào Chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập nhà trường.Xin cảm ơn Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cảm ơn các thế hệ học sinh và cha mẹ học sinh đã góp một phần công sức cho thành công hôm nay của nhà trường.