Hội chợ từ thiện “vầng trăng yêu thương” khối 2, 3, 4,5

Nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện Trung thu tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội, trong sáng nay 9/9 đã diễn ra hội chợ từ thiện “Vầng trăng yêu thương” dành cho các bạn học sinh khối 2, 3, 4, 5 đang học tập tại trường.

Trước khi hội chợ chính thức được mở cửa, các bạn học sinh cùng nhau theo dõi màn múa lân sôi động, tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng và bánh trung thu xuất hiện mỗi dịp lễ Trung thu. Cùng NGND, CTHĐQT Nguyễn Thị Hiền tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của hội chợ “Vầng trăng yêu thương”, giúp các bạn học sinh hiểu hơn ý nghĩa của hội chợ này.

Trong chương trình Hội chợ lần này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội trao tặng phần quà cho 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại ngôi trường trong quận. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng hi vọng phần nào đó hỗ trợ, tiếp thêm động lực để các em, cùng gia đình tiếp tục cố gắng trên con đường tri thức. Sự kiện hội chợ từ thiện “Vầng trăng yêu thương” với mục đích tạo nguồn quỹ từ thiện từ việc trao đổi mua bán đồ cũ của chính các bạn học sinh không sử dụng. Từ nguồn thu đó nhà trường mang đến những vùng khó khăn, những bạn học sinh có khăn, đã có ngôi trường được mọc lên ở các bản làng xa xôi, nhiều bệnh nhân tim được mổ và cứu chữa kịp thời, nhiều mảnh đời khó khăn được giúp đỡ. Đặc biệt giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ngôi trường của Ước Mơ và Lòng Nhân Ái.