Khám sức khỏe toàn diện & tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho học sinh khối 1

Từ hôm nay ngày 7/10, các em học sinh khối 1 của trường Đoàn Thị Điểm đã được khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh các nội dung khám cơ bản như khám chiều cao, cân nặng, đo cân nặng … còn có một hoạt động trọng tâm là tầm soát tim bẩm sinh cho 100% học sinh.

Bệnh tim bao gồm nhiều vấn đề về tim mạch như: Thấp tim, động mạch vành, bất thường về nhịp tim (rối loạn nhịp tim), xơ cứng/xơ vữa động mạch, dị tật tim bẩm sinh, nhồi máu cơ tim, đột quỵ …
Theo các thống kê, thì bệnh tim là nguyên nhân chính gây tử vong ở những nước đang phát triển, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Vì vậy, việc chẩn đoán sớm các bệnh tim bẩm sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị và giảm thiểu nguy cơ dẫn đến tử vong. Vì thế việc khám và sàng lọc bệnh tim từ khi còn nhỏ, kết hợp với một chế độ sinh hoạt và lối sống lành mạnh sẽ đảm bảo cho các em một cuộc sống lâu dài và một trái tim khỏe.
Hôm nay, sau các nội dung khám tổng quát như: đo cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, khám nội chung, khám Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng, các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Đông Đô đã tiến hành khám tầm soát tim bẩm sinh rất kỹ cho học sinh: khám bằng ống nghe, điện tim đồ, đến siêu âm tim và cuối cùng là kết quả kết luận. Nếu phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh tim cần phải được theo dõi, bác sĩ và nhà trường sẽ kết hợp để tư vấn về hướng điều trị đến gia đình học sinh để các em cùng có một trái tim khỏe.
💓 Đây là một phần trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh nhà trường nhằm đem lại cho các em có một sức khỏe tốt nhất trong các hoạt động học tập và vui chơi. Năm nay cũng là năm thứ 6 nhà trường đã thực hiện thành công tầm soát tim bẩm sinh cho 100% học sinh.
Ba mẹ và thầy cô hãy cùng nhìn lại những hình ảnh từ buổi khám sức khỏe ngày hôm nay nhé!