Làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh của học sinh khối 2

Theo kế hoạch dạy và học, trong tháng 8, Tổ 2 nhà trường đã tổ chức cho học sinh rất nhiều các dự án và các hoạt động bổ ích, trong đó dự án “làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh” là một trong số các hoạt động tiêu biểu, đơn giản, ý nghĩa và tiết kiệm.

Trong mỗi gia đình, trường học, công sở… hàng ngày lượng giấy vệ sinh sử dụng là rất lớn, ứng với mỗi một cuộn giấy vệ sinh được sử dụng là rất nhiều ống lõi giấy bị bỏ đi (mặc dù một số nhà sản xuất đã sản xuất giấy vệ sinh không lõi) nhưng lượng ống lõi giấy bị bỏ đi không vì thế mà có chiều hướng giảm. Để nâng cao nhận thức về tiết kiệm và sâu xa hơn nữa là giáo dục cho học sinh ý thức về bảo vệ môi trường và trách nhiệm với môi trường sống xung quanh em. Tập thể giáo viên Tổ 2 nhà trường đã lên giáo án chương trình giảng dạy cho học sinh về cách tiết kiệm, tận dụng các vật dụng bỏ đi để biến rác thải sinh hoạt thành những vật dụng dùng được hàng ngày. Bằng việc làm này mà học sinh đã ý thức được hơn về môi trường sống và bảo vệ môi trường, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn trước các tác động rất lớn từ các loại khí thải gây hại cho môi trường đang từng ngày, từng giờ thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp và các phương tiện tham gia giao thông. Đáng buồn là tại các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh tình trạng này đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Nhận thức được điều này, cô và trò nhà trường đã sáng tạo, tận dụng ống lõi giấy vệ sinh bỏ đi để làm ra những vật dụng có ích, dùng trong cuộc sống hàng ngày như: ống đựng bút, lọ cắm hoa khô… Bằng bàn tay khéo léo, các em đã dùng giấy màu cắt, dán thành những màu sắc, con vật, hoa… sau đó trang trí lên trên chất liệu chính là ống lõi giấy vệ sinh. Sau khi hoàn thành, sản phẩm của các em đã được trưng bầy tại các lớp và được sử dụng như các vật dụng hàng ngày. Cũng từ chất liệu ống lõi giấy vệ sinh này, cả cô và trò nhà trường còn sáng tạo ra rất nhiều các sản phẩm hữu ích khác, các sản phẩm này sẽ được trưng bầy và bán trong hội trợ Tết Trung thu 2017 sắp tới.

Song song với dự án làm đồ tái chế, cô và trò nhà trường còn thực hiện dự án “làm giá đỗ sạch” của các em học sinh khối 4, những sản phẩm giá đỗ sạch đã được ra lò làm cả cô và trò đều vui khi tự tay mình làm được sản phẩm dùng trong bữa ăn gia đình, vừa sạch lại vừa mang lại rất nhiều loại vitamin, khoáng chất, protein… bổ dưỡng cho con người.

Tất cả các dự án của cô và trò đã thực hiện đều được làm để bán trong hội trợ Tết Trung thu 2017. Tổng số tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ từ thiện hàng năm của nhà trường để đi ủng hộ các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong các dự án và các hoạt động mà học sinh nhà trường đã thực hiện trong tháng 8 này.

Học sinh làm ống đựng bút, lọ cắm hoa từ phế thải sinh hoạt lõi ống giấy vệ sinh
Làm giá đỗ sạch – sản phẩm được dùng trong bữa ăn gia đình, mang lại nhiều vitamin và dinh dưỡng
NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường dự buổi mở hộp giá đỗ, thành quả của cô và trò nhà trường
Ban Giám hiệu nhà trường dự buổi mở hộp giá đỗ của lớp 4Q2
Sản phẩm giá đỗ sạch hoàn hảo của các em tự làm đã đến ngày thu hoạch
Sản phẩm này của các em sẽ được làm để bán tại Tết Trung thu năm nay, tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của nhà trường để ủng hộ các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.