Ngày đầu đến trường của các em học sinh khối 1

Câu hát “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, cô vỗ về an ủi, mẹ dỗ dành yêu thương…” nghe thật xúc động, đã có những giọt nước mắt lăn trên đôi má ửng hồng của các em. Các em thật bỡ ngỡ nhưng đã cảm nhận được điều đó trong buổi đầu đến trường ngày hôm nay. “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh …” để em bước chân vào lớp 1, ngưỡng cửa đầu tiên đưa các em chinh phục đỉnh cao tri thức của nhân loại.

Sáng nay (1/8/2017) nhà trường đã tổ chức chào đón hơn 740 em học sinh bước vào lớp 1. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi một con người.

Cả trường được trang hoàng rực rỡ, tưng bừng, náo nhiệt chào đón những công dân toàn cầu tương lai trong thời kỳ hội nhập, các em được chú gấu Misa, thỏ trắng chào đón ngay khi bước chân vào cổng trường, được chụp ảnh lưu niệm, được in dấu bàn tay để làm kỷ niệm… Đặc biệt được thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường nồng nhiệt chào đón và được nghe thầy đọc thư của Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường – NGƯT Nguyễn Thị Hiền gửi tới các em, vui mừng chào đón các em gia nhập ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm. Ở môi trường mới này, các em được thỏa sức sáng tạo và khám phá những bí mật của cánh cửa tri thức trước mắt các em. Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và với mong muốn học sinh của mình “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, thầy cô sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em ngày một bay cao, bay xa, các em sẽ trở thành công dân toàn cầu dưới bệ phóng của một ngôi trường có bề dầy 20 năm lịch sử, “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”.

Ngày hội đến trường là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh lớp 1, giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu và làm quen với thầy cô, bạn bè mới.

Lễ đón học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đã kết thúc nhưng những hình ảnh tại buổi lễ sẽ đọng lại sâu trong trái tin của các em. Với ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường mới của mình cùng những sự chăm sóc ân cần, chu đáo của các thầy cô dành cho các em, chắc chắn các em sẽ vững tin hơn để bước vào năm học đầu đời thật tốt, năm học 2017 – 2018. Chúc các em học sinh khối 1 của nhà trường mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi để trở thành công dân toàn cầu mang vinh quang về cho tổ quốc.

Dưới đây là link ảnh và một số hình ảnh của buổi lễ

Link facebook: https://www.facebook.com/pg/doanthidiem.edu.vn/photos/?tab=album&album_id=1833302260031485

Thầy Vũ Quốc Thái – Hiệu trưởng nhà trường chào đón các em học sinh lớp 1, năm học 2017 – 2018
Ban giám hiệu nhà trường và khách mời tại buổi lễ