“Tết ấm cho em 2022” chuyến đi mang đầy tình yêu thương, sự ấm áp đến với học sinh vùng cao

Hành trình đong đầy yêu thương, sự ấm áp đến với các bạn học sinh vùng cao tại 2 địa điểm Mường Lát, Thanh Hoá và điểm trường Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang. 2 địa điểm có thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều ngày xuống âm 3 độ C, cây cỏ đóng băng. Các em học sinh tại điểm trường đều là dân tộc thiểu số, gia đình điều kiện kinh tế khó khăn. Con đường đến trường hàng ngày được bao phủ bởi sương trắng với con đường đất nhỏ hẹp phải mất hàng giờ di chuyển mới có thể đến được điểm trường.

Thấu hiểu được những khó khăn ấy, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội với tổ chức chương trình mang tên “Tết ấm cho em 2023” với mong muốn tiếp thêm động lực, sẻ chia bớt khó khăn với các em học sinh vùng cao. Nhà trường trao tặng:

Điểm trường Bản Cặt, Mường Lát, Thanh Hóa: 40 suất quà bao gồm bánh kẹo, quần áo, đôi tất và bút viết.

Tại điểm trường Bản Cặt, nhà trường trao tặng 1 bộ xích đu với với trị giá 11.880.000 đồng với mong muốn tạo ra một không gian vui chơi cho các bạn học sinh đang học tập tại điểm trường, và cho các em nhỏ sinh sống tại khu vực xung quanh điểm trường.

Điểm trường Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa: 485 quần áo cũ cùng bánh kẹo và 40 suất quà đặc biệt bao gồm: bánh kẹo, quần áo mới.

Điểm trường Nhi Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa: 390 quần áo cũ cùng bánh kẹo, bút viết.

Điểm trường Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang: 100 bộ chăn gối.

Chương trình “Tết ấm cho em 2022” đón nhận sự đồng hành từ chính các bạn học sinh đang học tập trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội là những bộ quần áo cũ, những gói bánh kẹo ngọt ngào đầy yêu thương. Là tình cảm từ quý phụ huynh nhà trường cùng CBGV – NV nhà trường với mong muốn sẻ chia, đùm bọc, tinh thần truyền thống của ngôi trường của Ước mơ và Lòng Nhân Ái. Hi vọng các bạn học sinh tại điểm trường vùng cao sẽ mùa đông ấm áp hơn, có thêm động lực đến trường, vượt qua khó khăn để đến với con chữ, với tri thức.