Trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội cùng học sinh trường tiểu học Phú Tân- Hoà Vang- Huế vượt lũ

Hành trình cùng học sinh Miền Trung vượt lũ của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội bắt đầu với học sinh Thành phố Huế. Tiểu học Phú Tân là ngôi trường xinh xắn ở cửa biển Thuận An. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nuôi hải sản trên các đầm, phá. Lũ dâng cao 4 lần, kéo dài suốt gần 20 ngày. Toàn bộ đầm, phá ngập sâu, nhà cửa ngập gần hết. Nhiều gia đình không còn gì trong nhà. Học sinh nghỉ học suốt 3 tuần, ngày 26/10 tới theo kế hoạch là các em được tới lớp. Thế nhưng, sách vở, đồ dùng thiếu thốn, đường tới trường còn ngổn ngang lầy lội và ô nhiễm.
🍀Mặc dù chưa đi học nhưng nghe tin đoàn đến các em và bố mẹ vẫn có mặt đông đủ. 170 triệu đồng bao gồm balo, vở, đồ dùng học tập và tiền mặt chỉ đủ để gửi tới 270 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường. Niềm vui hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười. Chúng tôi ước rằng quãng đường không xa quá, đường bộ Hà Nội Huế đã thông để mang tới các em nhiều hơn.
Thiên tai, lũ lụt làm xáo trộn cuộc sống nhiều người, khó khăn còn nhiều nhưng học sinh phải được ưu tiên đến trường đầy đủ. Chúng tôi thầy và trò ĐTĐHN sẽ còn tiếp tục hành trình Hạnh phúc này để chung tay cùng thầy cô dọc miền Trung.
❤️Mong sao trời đừng mưa nữa để con đường tới trường của thầy trò miền Trung dễ dàng hơn.