“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” – Học sinh trường Đoàn Thị Điểm đem tiền tiết kiệm ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai.

Những ngày vừa qua, chúng ta đã phải nghe, phải chứng kiến những nỗi đau mất mát to lớn của đồng bào miền Trung trước sự tàn phá của cơn bão số 7. Nhưng trong những giây phút khó khăn hoạn nạn, chúng ta vẫn thấy những câu chuyện về lòng nhân ái, về tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giống như câu chuyện dưới đây của bạn Anh Thư – học sinh lớp 2A2 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.
Buổi sáng hôm nay giống như bao buổi sáng khác. Trong khi tất cả học sinh đang chuẩn bị bước vào giờ học thì Anh Thư tiến đến chỗ cô giáo, nói rằng em muốn gửi tiền ủng hộ các bạn nhỏ miền Trung. Bàn tay em nắm chặt một tập tiền nho nhỏ, cùng một tấm thiệp ghi lời nhắn:
“Gửi tặng các bạn miền Trung thân yêu.”
Theo chia sẻ của cô Phương Anh, giáo viên chủ nhiệm của Anh Thư, thì số tiền này là khoản tiết kiệm ăn sáng, cộng với tiền được bố mẹ thưởng vì hai anh em đã có ý thức học tốt, chăm ngoan trong những năm học trước. Tối qua hai anh em nói với bố mẹ muốn đập lợn để gửi tiền cho các bạn nhỏ ở miền Trung. Bố mẹ của các em cũng rất ủng hộ, và đã chia đôi số tiền trong lợn đất để mỗi anh em có thể mang đến gửi nhà trường đem đi quyên góp.
Dù số tiền không quá lớn, nhưng tinh thần và tấm lòng của các bạn nhỏ thì thật là đáng quý. Vì các em đã biết nghĩ tới người khác trong hoàn cảnh khó khăn.
💞 Trường Đoàn Thị Điểm rất tự hào về những hành động đẹp của các em học sinh như Anh Thư. Và để góp phần vào nỗ lực chung để cứu trợ miền Trung, nhà trường đang gấp rút chuẩn bị cho chương trình từ thiện hướng về miền Trung trong toàn thể cán bộ giáo viên. Mong rằng nỗ lực này sẽ góp phần nguôi ngoai những mất mát mà đồng bào chúng ta đang phải chịu đựng trước biến cố của thiên tai.