Hội nghị tổng kết công tác công Đoàn năm học 2016 – 2017 triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Sáng nay tại hội trường UBND quận Nam Từ Liêm đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Minh – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận, ông Trần Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban dân vận Quận ủy, ông Nguyễn Chính Hữu – Quận ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm, đại diện Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố, Ban Nữ công. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội có bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, đại biểu đã nghe toàn bộ báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2017 – 2018. Trong đó phần báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 đã được nêu chi tiết trong 6 luận điểm chính và được gửi đến toàn thể đại biểu tham dự. Phần đánh giá chung những kết quả nổi bật, hạn chế tồn tại và chỉ ra những nguyên nhân hạn chế này cũng đã được hội nghị làm việc hết sức nghiêm túc để thực hiện tốt hơn trong năm học 2017 – 2018.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018: Công đoàn khối giáo dục quận tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Liên đoàn Lao động quận đã xây dựng 7 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm học 2017 – 2018.

Sau khi nghe báo cáo và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã có bài phát biểu tham luận tại hội nghị về công tác công đoàn của khối giáo dục và những kiến nghị đến hội nghị để công tác công đoàn triển khai được tốt hơn đến công đoàn cơ sở trong năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường tham luận tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã phát biểu và có những chỉ đạo sát sao về công tác công đoàn như: Tổ chức công đoàn phải đoàn kết dân chủ, chăm lo tốt hơn cho cán bộ, công nhân viên, thực hiện tốt đề án 94 về Đổi mới công tác giáo dục quận, đưa giáo dục quận thành điểm sáng của giáo dục thủ đô, đẩy mạnh đổi mới giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn tốt cho cán bộ công đoàn để hỗ trợ công tác giáo dục. Ông Nguyễn Hữu Chính – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo quận, đồng thời với tư cách là người đứng đầu Liên đoàn Lao động quận, ông hứa sẽ làm và triển khai tốt hơn các mặt còn tồn tại và hạn chế trong năm 2016 – 2017.

Ông Trần Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban dân vận Quận phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Chính Hữu – Quận ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm

Phần thi đua khen thưởng công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 cũng là phần cuối của hội nghị năm nay. Năm học 2016 – 2017 Công đoàn Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội đã đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, nhà trường cũng vinh dự là trường duy nhất trong toàn quận được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC – Lao động và hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017. Cá nhân bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cũng được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2016 – 2017.

Ông Trần Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban dân vận Quận ủy trao cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC – Lao động và hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 cho đại diện nhà trường tại hội nghị
Đại diện nhà trường nhận danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc tại hội nghị
Bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam