Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội tham dự: “NGÀY HỘI STEM QUỐC GIA”

STEM là chương trình giảng dạy kết hợp 4 môn học: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để giúp người học vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề cuộc sống. Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội triển khai chương trình STEM từ năm học 2018-2019, với thời lượng 2 tiết/ tuần tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.

Dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của giáo viên giảng dạy, học sinh được nhấn mạnh vào phát triển 4 kỹ năng 4C của thế kỷ 21: Hợp tác (Collaboration), Giao tiếp (Communication), Sáng tạo (Creativity) và Tư duy phản biện (Critical Thinking).

Đây cũng chính là kỹ năng mà Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm muốn hướng đến cho học sinh của mình trên chặng đường trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Năm học 2020 – 2021 dưới tác động của “Đại dịch Covid – 19”, STEM tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội được triển khai với dự án “STEM at home”. Nguyên vật liệu được sử dụng trong mỗi dự án đều gần gũi, xung quanh nhà của các bạn nhỏ. Dự án được triển khai không chỉ có tính ứng dụng cao mà phần nào đó gắn kết thành viên trong gia đình cùng nhau học tập, thực hiện hoạt động, trải nghiệm và ghi lại khoảnh khắc quý giá